Vui lòng chọn ngôn ngữ của bạn

Mỗi nhân viên Bunge đều là thành tố thiết yếu; cùng nhau làm việc, họ là thành phần không thể thay thế. Hàng ngày, theo nhiều cách khác nhau, chúng tôi đang tạo nên sự khác biệt quan trọng trong các hoạt động của mình — nhờ đó Bunge có thể tạo nên sự khác biệt lâu dài cho cả thế giới.

VỀ CHÚNG TÔI

Di Sản Sống

Thực phẩm là nền tảng của sự sống.

Con người, ở khắp mọi nơi đều cần bữa ăn lành mạnh cho cuộc sống phong phú và phồn thịnh. Chuỗi cung ứng nông sản và thực phẩm toàn cầu— những bước tiến cần thiết trong ngành thực phẩm từ việc canh tác, vận chuyển, lưu trữ, chế biến, phân phối và tiếp thị trên toàn thế giới—thực hiện sứ mệnh duy trì sự sống cho các gia đình, xã hội, các nền kinh tế và các quốc gia.

Chuỗi cung ứng đó phụ thuộc chủ yếu vào công việc hàng ngày chúng tôi làm tại Bunge.

Bunge phục vụ cả thế giới thông qua việc kết nối vụ mùa tới các gia đình. Đó là những gì chúng tôi đã thực hiện trong 200 năm qua theo nhiều cách khác nhau qua nhiều giai đoạn khác nhau. Nhiệm vụ của chúng tôi là khám phá tiềm năng to lớn ẩn chứa trong mỗi hạt ngũ cốc và mỗi hạt chứa dầu, giải mã và nâng tầm giá trị của chúng trong từng khâu thực hiện: vận chuyển, giao thương, cải tiến và đổi mới sản phẩm.

Chúng tôi nhận thấy công việc của mình là cơ hội rộng mở luôn song hành cùng trọng trách lớn lao, một di sản đáng tự hào kèm theo lời cam kết sâu sắc. Tạo ra sản phẩm với chất lượng tốt, an toàn và trở thành đối tác tin cậy của người nông dân, của khách hàng cũng như người tiêu dùng, chúng tôi tối ưu hóa giá trị chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm cho cộng đồng, cho nhà đầu tư cũng như cho chính chúng tôi.

Đội Ngũ Toàn Cầu Thực Sự

Bunge là nơi tổng hòa của nhiều nền văn hóa, ngôn ngữ và nguồn gốc. Từ khi thành lập năm 1818, chúng tôi đã thiết lập trụ sở chính tại năm quốc gia khác nhau ở ba châu lục. Mỗi trụ sở đều là một phần của chúng tôi.

Đối với Bunge, đội ngũ đa dạng, đa văn hóa vừa là một phần trong DNA của chúng tôi, đồng thời là một sự lựa chọn sáng suốt. Ngày nay, chúng tôi đã phát triển được mạng lưới cơ sở tại hơn 40 quốc gia và chúng tôi gọi những nơi đó là nhà, chúng tôi coi trọng việc thúc đẩy sợi dây gắn kết—giữa các đồng nghiệp; khách hàng và đối tác—đó chính là lợi thế cạnh tranh trong một thế giới ngày càng quan tâm tới khả năng rút ngắn khoảng cách địa phương và toàn cầu, khả năng gắn kết và hợp tác.

Chúng tôi tự hào về mối quan hệ gây dựng được ở thị trường bản địa cùng khả năng lĩnh hội cũng như thấu hiểu một cách sâu sắc thị trường nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm và nguyên liệu cũng như xu hướng tiêu dùng ở những nơi chúng tôi hiện diện. Chúng tôi tin rằng các nhà quản lý địa phương có thể tạo ra những điều tuyệt vời thông qua trách nhiệm với hoạt động của công ty và thông qua việc trực tiếp phục vụ người nông dân và khách hàng.

Không chỉ bó hẹp trong phạm vi tại Bunge. Mục đích, tầm nhìn và hoạt động của chúng tôi vươn khắp các châu lục với hàng trăm chi nhánh, hàng nghìn nhân viên và phục vụ cho hàng tỉ khách hàng. Chúng tôi tạo dựng mối liên kết nhằm mang lại hiệu quả cho các chuỗi giá trị, để đưa hàng hóa địa phương đến với thị trường quốc tế, giúp người nông dân đến gần hơn với người tiêu dùng. Mỗi đơn vị cấu thành của tập đoàn thực hiện một mục tiêu quan trọng, và chúng tôi chỉ đạt được thành công khi tất cả các đơn vị trong Bunge gắn kết và phối hợp đồng bộ.

Làm việc nhóm là yếu tố then chốt. Để thúc đẩy sự hợp tác và liên kết, chúng tôi phải không ngừng trao đi niềm tin. Chúng tôi phải thể hiện tinh thần lắng nghe và cầu thị, từ những ý tưởng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Dù hàng ngũ nhân viên mang tính đa dạng thì điều cốt lõi là phải hướng về mục tiêu cơ bản như nhau.

CÁCH THỨC
CHÚNG TÔI
LÀM VIỆC

Hướng Đến Tính An Toàn

Tại Bunge, ưu tiên số một của công ty chúng tôi không phải là sản xuất hay lợi nhuận, mà chính là sự an toàn. Chúng tôi kỳ vọng tất cả nhân viên công ty—từ Giám đốc điều hành đến nhân viên tập sự—mạnh dạn đưa ra ý kiến cũng như hành động, kể cả dừng ngay hoạt động sản xuất, nếu phát hiện thấy điều kiện làm việc không an toàn.

Thể Hiện Tinh Thần Làm Chủ

Nhân viên Bunge luôn thể hiện tinh thần chủ động, tránh để bản thân thụ động. Chúng tôi luôn đặt mình vào vai trò người làm chủ - đối với cả công việc và công ty. Chúng tôi phải thể hiện nhiều kỳ vọng vào đồng nghiệp, đồng thời bản thân chúng tôi cần cố gắng nhiều hơn thế nữa; chúng tôi cần khích lệ niềm tin của bản thân và khơi dậy niềm tin từ đồng nghiệp; và luôn thể hiện sự minh bạch và tính trách nhiệm mọi lúc mọi nơi.

Phấn Đấu Trở Thành Tốt Nhất

Ngành công nghiệp của chúng tôi có nhịp độ nhanh, không ổn định và có tính cạnh tranh cao, vì vậy không bao giờ chúng tôi cho phép mình ngủ quên trên chiến thắng. Chúng tôi luôn luôn nỗ lực tìm ra phải giáp tốt hơn để giải quyết vấn đề, thử nghiệm giải pháp đó và—nếu nó mang lại hiệu quả—thì biến giải pháp đó thành tiêu chuẩn toàn cầu để toàn thể nhân viên chúng tôi tuân theo.

Căn nguyên của tinh thần luôn luôn phấn đấu là bởi lợi nhuận của Bunge không chỉ có được bằng cách xuất đi một lượng lớn hàng hóa, mà còn nhờ việc tạo ra giá trị gia tăng cho mỗi bước hành trình. Chỉ một cải tiến nhỏ cũng sẽ mang lại giá trị lớn: phục vụ khách hàng tốt hơn, cải tiến sản xuất, tìm kiếm cách thức hiệu quả hơn, tạo ra thực phẩm hoặc nguyên liệu sáng tạo hơn. Các yếu tố đó sẽ cùng nhau nâng cao hiệu suất của công ty, mang lại nguồn lợi lớn hơn và giúp chúng tôi duy trì lợi nhuận ổn định hướng tới mục tiêu trở thành công ty thực phẩm nông nghiệp tốt nhất thế giới.

Nuôi Dưỡng Tinh Thần Làm Chủ

Luôn tìm kiếm cách thức tốt hơn là tinh thần của Bunge - tinh thần doanh nhân - trong hành động.

Chúng tôi tin tưởng vào khả năng của những con người vĩ đại có thể tạo ra sự khác biệt phi thường, và lịch sử đã chứng minh điều đó. Tính sáng tạo, sự linh hoạt và sự cạnh tranh của nhân viên luôn thể hiện tinh thần làm chủ giúp Bunge tự động chuyển mình khi đối mặt với những thời cơ mới để có được sự phát triển và phồn thịnh trong suốt 200 năm qua.

Sự vận động gia tăng của nền kinh tế toàn cầu khiến cho tinh thần này ngày càng trở nên quan trọng hơn trong thời đại ngày nay. Và chúng tôi sẽ luôn giữ vững tinh thần đó.

CÙNG NHAU-CHÚNG TÔI SẼ ĐẠT ĐƯỢC

Những Đóng Góp Quan Trọng và Ảnh Hưởng Lâu Dài

Chưa bao giờ nỗ lực và chuyên môn của chúng tôi đóng vai trò cốt lõi hơn hiện nay.

Dân số gia tăng chóng mặt và nền kinh tế phát triển như vũ bão đặt ra một nhu cầu rõ ràng: tạo ra nguồn thực phẩm sẵn có và bổ dưỡng hơn. Tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt—đặc biệt là tài nguyên rừng và lưu vực sông—đòi hỏi chúng tôi phải tăng cường sản xuất thực phẩm, đồng thời yêu cầu cần phải có mối quan tâm chặt chẽ với môi trường hơn bao giờ hết.

Điều này đòi hỏi sự tinh thông về địa phương cùng kết nối toàn cầu, sự cải tiến, tinh thần quyết tâm, và tính sáng tạo—đó là thế mạnh chúng tôi có tại Bunge.

Với việc tạo cầu nối giữa người nông dân với thị trường; với việc thúc đẩy giao thương và làm việc với khách hàng nhằm tạo ra sản phẩm thực phẩm tốt hơn; với việc nâng cao tính bền vững của các hoạt động và chuỗi cung ứng; và với việc nâng cao chất lượng sản phẩm vượt quá sự mong đợi của người tiêu dùng, chúng tôi đang vượt lên trên những thách thức. Chúng tôi đang mở rộng nền kinh tế nông nghiệp, tăng cường sự an toàn lương thực trên toàn cầu, nâng cao hiệu quả tổng thể về môi trường và cải thiện chế độ ăn uống cho người dân.

Mỗi nhân viên tại Bunge là một mảnh ghép không thể thiếu, chúng tôi làm việc cùng nhau như một phần không thể tách rời. Hàng ngày, theo nhiều cách khác nhau, chúng tôi đang tạo nên sự khác biệt quan trọng trong các hoạt động của mình — nhờ đó Bunge có thể tạo nên sự khác biệt lâu dài cho cả thế giới.

Sau hai thế kỷ, Bunge chỉ mới bắt đầu.